การแปรรูปปลาป่น
เพิ่มประสิทธิภาพการผลิตปลาป่นของคุณด้วย Alfa Laval ในฐานะพันธมิตรของคุณ ส่วนประกอบและระบบแปรรูปของเราช่วยให้คุณเพิ่มผลผลิต ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และเพิ่มคุณภาพของผลิตภัณฑ์
เรานำเสนอโซลูชันการแยกโดยการหมุนเหวี่ยงซึ่งช่วยให้สามารถผลิตปลาป่นไขมันต่ำและโปรตีนสูงซึ่งมีคุณภาพโดดเด่นและราคาในตลาดสูง ระบบการระเหยขนาดกะทัดรัดของเรารับประกันการใช้พลังงานและต้นทุนการดำเนินงานต่ำ
โซลูชันของเราได้รับการออกแบบมาเพื่อการเริ่มใช้งานน้ำ การพาสเจอร์ไรซ์อย่างปลอดภัย และการทำความสะอาดแบบชะล้างอย่างง่ายดาย เพื่อให้แน่ใจว่ามีผลิตภัณฑ์ตกค้างน้อยที่สุดหลังจากปิดเครื่อง วิธีนี้จะปรับปรุงสุขอนามัยและลดปัญหาด้านแบคทีเรีย รวมถึงปัญหากลิ่นในโรงงาน
อัพเกรดโรงงานปลาป่น ของคุณ ด้วยเทคโนโลยีของ Alfa Laval
Alfa Laval นำเสนอส่วนประกอบและโซลูชันที่หลากหลายสำหรับโรงงานปลาป่น ช่วยให้สามารถอัพเกรดระบบที่มีอยู่ได้อย่างง่ายดาย การเปลี่ยนส่วนประกอบหลักในโรงงานแปรรูปปลาป่นที่มีอยู่ด้วยอุปกรณ์ของ Alfa Laval สามารถปรับปรุงผลผลิต คุณภาพ OPEX และกำลังการผลิตได้อย่างมาก
เราสามารถเป็นพันธมิตรของคุณสำหรับกระบวนการผลิตปลาป่นแบบดั้งเดิม
Alfa Laval มอบโอกาสในการอัปเกรดสำหรับขั้นตอนสำคัญทั้งหมดในสายการผลิตปลาป่นทั่วไป ได้แก่ การทำความร้อน การแยก และความเข้มข้นของน้ำที่เกาะติดก่อนทำให้แห้ง
คำอธิบายกระบวนการ
1. การให้ความร้อน
โรงงานผลิตปลาป่นแบบดั้งเดิมจะให้ความร้อนวัตถุดิบเพื่อจับตัวเป็นก้อนโปรตีนและปล่อยน้ำมัน พร้อมทั้งลดความหนืด การออกแบบอุปกรณ์ทำความร้อนและความสามารถในการรักษาอุณหภูมิส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อคุณภาพของผลิตภัณฑ์และขั้นตอนการแยกสารที่ตามมา เนื่องจากการแข็งตัวที่ดีขึ้นและการควบคุมอุณหภูมิที่แม่นยำนำไปสู่การแยกโปรตีนที่ดีขึ้น
เครื่องต้มปลาแบบดั้งเดิมมักจะให้ความร้อนช้าๆ โดยไม่มีประสิทธิภาพ ส่งผลให้การจับตัวเป็นก้อนด้อยลงและการแยกส่วนไม่ดีตามมา ซึ่งเห็นได้ชัดเจนโดยเฉพาะปลาขนาดเล็ก อีกทั้งส่วนที่หลุดออกและอวัยวะภายใน น้ำเหนียวจะมีของแข็งแขวนลอยละเอียดในระดับสูงโดยไม่จำเป็น ซึ่งจะทำให้เครื่องระเหยมีประสิทธิภาพน้อยลง ส่งผลให้ต้องนำน้ำออกจากเครื่องอบแห้งมากขึ้น ทำให้ต้นทุนพลังงานสูงขึ้น การทำความร้อนที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพยังมีความสำคัญต่อคุณภาพของผลิตภัณฑ์เนื่องจากการคงไว้ที่อุณหภูมิปานกลางเป็นเวลานานทำให้เกิดการเสื่อมสภาพของผลิตภัณฑ์
ในการอัพเกรดเครื่องต้มแบบดั้งเดิมเป็นระบบให้ความร้อน Alfa Laval คุณจะได้รับความร้อนที่รวดเร็วและแม่นยำ อีกทั้งโปรตีนจับตัวเป็นก้อนอย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้มั่นใจได้ถึงประสิทธิภาพในการแยกส่วนและคุณภาพของผลิตภัณฑ์สูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ นอกจากนี้ เวลาเก็บรักษาและอุณหภูมิในการแปรรูปต่ำในระบบให้ความร้อน Alfa Laval ยังช่วยลดการปล่อยสารประกอบที่ระเหย ลด ระดับ BOD ในน้ำเสียได้อย่างมาก นอกจากนี้ ความสามารถของระบบในการเริ่มใช้งานน้ำช่วยให้มั่นใจได้ถึงการพาสเจอร์ไรส์ที่สมบูรณ์ตั้งแต่ต้นจนจบ ในขณะที่ ช่วยให้ ทำความสะอาดอย่างละเอียดผ่านกระบวนการทำความสะอาดแบบชะล้าง
3. ความเข้มข้นของน้ำติด
ส่วนของน้ำจากขั้นตอนการแยกส่วนน้ำ เหนียว ประกอบ, ด้วย โปรตีนที่มีคุณค่าที่สุดของวัตถุดิบบางส่วน โปรตีนเหล่านี้ มีลักษณะพิเศษคือการย่อยได้สูงและมีการใช้มากขึ้นเรื่อยๆ เป็น สารดูดกลืน ในอาหารสัตว์เลี้ยง และอาหารปลา. น้ำเหนียว ส่งผ่านขั้นตอนการทำความเข้มข้น ซึ่งประกอบด้วย ระบบการระเหยและ/หรือเมมเบรนเพื่อแยก โปรตีน
Alfa Laval มีเครื่องระเหย AlfaVap และ AlfaFlash ที่ใช้เทคโนโลยีแผ่น มีประสิทธิภาพมากกว่าเครื่องระเหยชนิดฟิล์มที่ลดลงแบบดั้งเดิม สำหรับการแปรรูปน้ำคั้นปลา การเปลี่ยน ระบบการระเหย ชนิดฟิล์มที่ลดลง เป็น โซลูชัน Alfa Laval ช่วยให้คุณ สามารถ ใช้ความร้อน ที่เสียไปเป็นแหล่งความร้อนที่คุ้มค่า และ ประหยัด OPEX ได้มาก.
ระบบหมุนเวียนแบบบังคับในระบบการระเหยของ AlfaFlash ช่วยให้ระดับความเข้มข้นและความหนืดสูงกว่าในเครื่องระเหยแบบฟิล์มตก ซึ่งหมายความว่าสามารถกำจัดน้ำออกจากเครื่องระเหยแทนเครื่องเป่าแห้งได้มากขึ้น ส่งผลให้ประหยัดพลังงานได้อย่างมาก นอกจากนี้ยังช่วยลดเวลาหยุดทำงานของ CIP และเพิ่มกำลังการผลิตโดยรวมของโรงงานเมื่อการอบแห้งคือปัญหาคอขวด
2. การแยก
ในขั้นตอนการแยก วัสดุของแข็งแขวนลอยจะถูกแยกออกจากน้ำมันและน้ำที่มีวัสดุแข็งที่ละลายน้ำได้ การเลือกใช้เทคโนโลยีการแยกสารมีผลอย่างมากต่อประสิทธิภาพของกระบวนการโดยรวม การอัพเกรดตัวกรองแยกแบบดั้งเดิมหรือโซลูชันเครื่องอัดสกรูเป็นโซลูชัน Alfa Laval ที่ใช้เทคโนโลยีดีแคนเตอร์และเครื่องแยกส่วนนำมาซึ่งข้อได้เปรียบมากมายในแง่ของผลผลิต ปริมาณงาน และความสามารถในการทำความสะอาด
เพื่อเพิ่มผลผลิตน้ำมันและลดปริมาณน้ำมันในปลาป่น และเพิ่มปริมาณโปรตีน เราขอแนะนำให้คุณอัปเกรดระบบที่มีอยู่เป็นโซลูชันการแยกสารแบบสองขั้นตอน ในกรณีนี้ ดีแคนเตอร์เครื่องแรกอย่าง Alfa Laval Oil Plus สกัดน้ำมัน และเครื่องที่สองแยกน้ำออกจากของแข็ง การตั้งค่านี้ช่วยให้ได้ผลผลิตน้ำมันที่สูงขึ้น คุณภาพระดับพรีเมียม และลดปริมาณน้ำมันในปลาป่นขั้นสุดท้ายได้ถึง 50%
นอกจากนี้ การย้ายจากการกดไปใช้การแยกโดยใช้เครื่องหมุนเหวี่ยงจะย้ายกระบวนการของคุณจากการแยกขนาดไปเป็นการแยกตามความหนาแน่น ซึ่งช่วยลดความจำเป็นในการบีบอัดและช่วยให้โรงงานของคุณดำเนินการได้ง่ายด้วยวัตถุดิบที่เปียกและนุ่มยิ่งขึ้น
4. การอบแห้ง
ในขั้นตอนสุดท้ายของกระบวนการ ส่วนของโปรตีนจะถูกทำให้แห้งจนถึงระดับความชื้นที่ต้องการ การอบแห้งเป็นขั้นตอนเดียวที่ใช้พลังงานมากที่สุดและมีค่าใช้จ่ายสูงที่สุดของกระบวนการ การอัพเกรด อย่างชาญฉลาดในระยะขั้นต้นน้ำส่วนใหญ่ สามารถกำจัดออก จากน้ำเหนียว ก่อนเครื่องอบ ซึ่งมี การลดต้นทุน พลังงาน ได้มาก
Alfa Laval Centriflow – ระบบการทำให้เปียก ที่เหมาะสมที่สุด สำหรับ การผลิตปลาป่นและน้ำมันปลา
Alfa Laval Centriflow เป็นโซลูชั่นการประมวลผลที่สมบูรณ์แบบสำหรับการผลิตปลาป่นและน้ำมันปลาคุณภาพสูง ประกอบด้วยโซลูชันชั้นนำของอุตสาหกรรมโดย Alfa Laval ในทุกขั้นตอนกระบวนการที่สำคัญ เช่น การให้ความร้อน การแยกส่วน การทำน้ำมันปลาให้บริสุทธิ์ และการทำความเข้มข้นน้ำเหนียวที่ประหยัดพลังงาน
ระบบ Centriflow ได้รับการปรับให้เหมาะสมในระดับระบบเพื่อประสิทธิภาพสูงสุด และให้ประโยชน์หลายประการเหนือระบบการผลิตปลาป่น/น้ำมันแบบดั้งเดิม:
- ความสามารถในการทำความสะอาดที่ยอดเยี่ยม ทำให้สามารถแปรรูประดับอาหารได้- ทั้งน้ำมันและโปรตีน
- ให้ความร้อนอย่างรวดเร็วเพื่อรักษาคุณภาพน้ำมันและโปรตีน
- ผลผลิตที่โดดเด่น
- ปริมาณงานมาก
- คุณภาพปลาป่นและน้ำมันปลาที่ไม่มีใครเทียบได้
- ระยะเวลาการผลิตสั้น
- เทคโนโลยีที่ได้รับการพิสูจน์แล้วพร้อมความน่าเชื่อถือในการทำงานที่สูง
ระบบ Centriflow ที่ Alfa Laval จัดหาให้ประกอบด้วยขั้นตอนกระบวนการต่อไปนี้:
1. การลดขนาดสูงสุด 12 มม. (½")
2. ปั๊มผ่านระบบทำความร้อน:
- เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนแบบใบมีดขูดผิว Contherm สำหรับการให้ความร้อนแบบไม่มีอากาศระดับสูงด้วยไอน้ำทางอ้อม
- เครื่องให้ความร้อน DSI สำหรับระบบให้ความร้อนอย่างรวดเร็วที่ไม่มีการสะสมสารสกปรกและมีประสิทธิภาพ
- ไม่ว่าจะเป็นระบบผสมผสานหรือแบบเดี่ยวก็ได้ แล้วแต่ความชอบของลูกค้า
3. ถังให้ความร้อนระดับกลางเพื่อรักษาความต้องการเกี่ยวกับเวลาที่ต้องรักษาอุณหภูมิ
4. การแยกโดยใช้เครื่องหมุนเหวี่ยง:
- ดีแคนเตอร์ 3 ขั้นตอนตามด้วยเครื่องเเยกทำให้สะอาดบริสุทธ์ HSS เพื่อการแยกส่วนขนาดกะทัดรัด มีประสิทธิภาพ และคุ้มค่า
- แนวคิดการแปรรูปไขมันต่ำและมีโปรตีนสูงจะมีดีแคนเตอร์ Oil Plus ก่อนดีแคนเตอร์ 3 ขั้นตอน และเครื่องหมุนเหวี่ยงดักจับน้ำมันลอยผิวความเร็วสูง AFPX
5. เครื่องอบสุญญากาศใช้เพื่อขจัดความชื้นที่ตกค้างและออกซิเจนที่ละลายออกจากน้ำมันปลา
6. โซลูชันการระเหยที่ได้รับการปรับปรุงโดยใช้เทคโนโลยีแผ่น AlfaVap และ AlfaFlash ที่เหนือกว่าของ Alfa Laval
7. ตัวเลือกสำหรับการอบแห้ง:
- เครื่องอบจานสำหรับการอบแห้งสารเข้มข้นและของแข็ง ให้ความร้อนเหลือทิ้งเพื่อการระเหยที่ใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ
- เครื่องอบแห้งแบบถังสำหรับการอบแห้งแยกส่วนน้ำเหนียวเข้มข้น
- มีตัวเลือกสำหรับโซลูชันการอบแห้งแบบแฟลชด้วยลมร้อนแบบพิเศษตามคำขอ
8. ตัวเลือกสำหรับการทำความเย็นและการสกัดปลาป่นอย่างมีประสิทธิภาพ
ตัวเลือกสำหรับการใช้น้ำเลือดให้เกิดประโยชน์สูงสุดตั้งแต่การขนถ่ายและการจัดเก็บ
วัตถุดิบ
- ปลาทั้งตัว
- ผลผลิตพลอยได้จากการตัดเนื้อปลา
- กุ้ง
- คริลล์
เครื่องปั่นเหวี่ยงสำหรับน้ำมันปลาและการแปรรูปปลาป่น
Alfa Laval นำเสนอกลุ่มผลิตภัณฑ์ดีแคนเตอร์และเครื่องแยกส่วนครบวงจรสำหรับการผลิตปลาป่นและน้ำมันปลา
โดดเด่นด้วยประสิทธิภาพการแยกสารสูง การใช้พลังงานต่ำ และสุขอนามัยที่ดีเยี่ยม เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการแปรรูปปลาป่นทุกประเภท
คุณสามารถลดการพึ่งพาโครงสร้างวัตถุดิบ ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถลดปริมาณน้ำมันในปลาป่นของคุณได้ประมาณ 50 % ทั้งหมดนี้ด้วยโซลูชันการแยกส่วนที่เป็นเอกลักษณ์ของเรา เช่น ดีแคนเตอร์ Oil Plus และเครื่องหมุนเหวี่ยงประสิทธิภาพสูงรุ่น AFPX ด้วยอุปกรณ์เครื่องแยก Alfa Laval
กำไรจากตลาดอาหารสัตว์เลี้ยงคุณภาพสูงที่กำลังเติบโต
เจ้าของสัตว์เลี้ยงจำนวนมากขึ้นเปลี่ยนอาหารของสัตว์เลี้ยงมาเป็นตัวเลือกระดับพรีเมียม ส่งผลให้ตลาดอาหารโปรตีนคุณภาพสูงเติบโตอย่างรวดเร็ว
ระบบ Alfa Laval เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการผลิตโปรตีนเกรดอาหารที่เหมาะสำหรับการใช้ในอาหารสัตว์เลี้ยงที่มีคุณภาพสูง ด้วยสุขอนามัยที่ดีเยี่ยมและความสามารถในการทำความสะอาด
ติดต่อผู้เชี่ยวชาญของเราเพื่อสำรวจว่าคุณจะสามารถใช้ประโยชน์จากตลาดที่เจริญรุ่งเรืองนี้ได้อย่างไร
เพิ่มผลผลิตโปรตีนด้วยการจัดการน้ำเลือด
โปรตีนจากปลาที่จับมามากถึง 5% จะสูญเสียไปในน้ำที่ใช้สำหรับการจัดการวัตถุดิบ (หรือที่เรียกว่าน้ำเลือด) Alfa Laval นำเสนอโซลูชั่นสำหรับการนำโปรตีนอันทรงคุณค่านี้กลับมาใช้ใหม่ ซึ่งช่วยให้คุณเพิ่มผลผลิตโปรตีนและลดความเครียดในระบบบำบัดน้ำเสียของคุณได้อย่างมาก
บริษัทประมงอะแลสกากู้คืนน้ำมันปลาจากน้ำเหนียว
Westward Seafoods บริษัทประมงในอะแลสกา เพิ่มการผลิตน้ำมันปลา 1.5% หลังจากติดตั้งเครื่องแยกส่วน Alfa Laval AFPX ที่แยกน้ำมันปลาจากน้ำเหนียว
บริษัทจึงสามารถลดต้นทุนด้านพลังงาน ปฏิบัติตามกฎหมายสิ่งแวดล้อมที่เข้มงวด และสร้างมูลค่าจากของเสียได้ด้วยเครื่องแยกส่วน Alfa Laval
คุณภาพผลิตภัณฑ์สูงขึ้นและการใช้พลังงานลดลง
Marine Functional Vietnam (MFC) คือผู้ผลิตชั้นนำด้านไฮโดรไลเสทโปรตีนสำหรับอาหารและอาหารสัตว์ ความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับ Alfa Laval ช่วยให้บริษัทสามารถลดการใช้พลังงานลงได้ 40% ในขณะเดียวกันก็ยกระดับคุณภาพของผลิตภัณฑ์ไปด้วย
บริการที่รวดเร็วและมีความสามารถ
ด้วย Alfa Laval ในฐานะพันธมิตรบริการที่เชื่อถือได้ คุณสามารถไว้วางใจความช่วยเหลือที่รวดเร็วและมีความสามารถได้ทุกที่ทุกเวลาที่คุณต้องการ แม้แต่ในสถานที่ห่างไกลที่สุด เครือข่ายสำนักงานบริการทั่วโลกของเราให้การสนับสนุนอย่างมืออาชีพตลอดทุกขั้นตอนของการดำเนินงานของคุณ รวมถึงการแก้ไขปัญหา การบำรุงรักษาตามปกติ การตรวจสอบประสิทธิภาพขั้นสูง และการบำรุงรักษาเชิงคาดการณ์
ด้วยการใช้บริการระยะไกลของเรา เราจึงสามารถให้ความช่วยเหลือได้ทันทีผ่านช่องทางดิจิทัล ช่างเทคนิคภาคสนามของเราสามารถจัดส่งไปยังไซต์งานหรือท่าเรือทั่วโลกได้อย่างรวดเร็ว หากคุณต้องการความช่วยเหลือนอกสถานที่
เครือข่ายท้องถิ่นที่แข็งแกร่งของเราทำให้เราเป็นผู้ให้บริการที่เหมาะสมที่สุดสำหรับบริษัทที่มีการดำเนินงานทั่วโลก ส่งเสริมความร่วมมือที่ใกล้ชิดยิ่งขึ้น และลดภาระด้านการบริหาร มอบความไว้วางใจให้กับ Alfa Laval สำหรับโซลูชันการบริการที่ครอบคลุม รับประกันการทำงานที่ไม่หยุดชะงักไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตาม